Review Taiwan 7 ngày ( part 1)

Review Taiwan 7 ngày ( part 1)
.
. Follow insta: tunguyen.47 để cập nhật thêm nhiều thông tin du lịch và ẩm thực nhé
.
Nhiều người bảo Taiwan chả có khỉ gì chơi, nhưng đi rồi mới thấy, chả có khỉ gì mà du khách nườm nượp nên mình quyết định đi thử cho biết. Đây là những điều cần thiết đầu tiên để lên lịch trình cho chuyến du hí Taiwan đầu tiên của mình nhé! 
📍Visa : Có rất nhiều bài viết hướng dẫn làm visa rồi nên mình sẽ không nhắc lại, nên bạn nào tự làm visa thì nên tự làm nhé khoảng 50 ÚD/ lần xin và không hoàn tiền lại nếu rớt. Và Đài Loan sẽ miễn visa cho những du khách đã có visa của những nước sau đây trong vòng 10 năm đã sử dụng ( ....). Bạn nào có vía những nước trên chỉ cần nhập thông tin vào link dưới đây để xin E-visa nhé! Mình đã có visa Hàn Quốc nên mình xin E-visa rất nhanh! Tips cho các bạn chưa xin visa là các bạn nên xin Visa Hàn Quốc rồi xin E-visa vừa rẻ ( visa Hàn 40 USD / lần xin trong khi visa Đài 50 USD) vừa có Visa Hàn vừa có Visa Đài free nữa! 
✈️ vé máy bay: vì mình mua cận ngày bay nên giá hơi chát tí khứ hồi 3tr5 chưa bao gôm hành lý. Các bạn lên lịch rồi mua ngay giá tầm 2tr-2tr6 là đẹp. 
💸 tiền tệ: Tỉ giá Đài Tệ - VNĐ: 1000 Đài Tệ = 780.000 VNĐ. Mình đổi ở Tâm Đức cửa Đông chợ bến Thành.
🏠 chỗ ở: mình đi Đài Trung và Đài Bắc và đặt qua Traveloka hoặc Agoda 
Khách sạn Đài Trung : LOK hostel 
Khách sạn Đài Bắc : Ximending Corner Hostel 
Thật là may mắn mình đặt khách sạn ngay trung tâm là chợ Jija và chợ Ximending. Rất gần trạm MRT Ximending vài bước là tới nên ngập mặt đồ ăn và k phải đi bộ quá qua mà khách sạn lại rất sạch sẽ Location 9,5/10 luôn. Giá 1 giường là 150k/ đêm vì mình đi 8 người nên bao trọn 1 phòng ngủ rất thoải mái có vách ngắn và không bị ai làm phiền. 
🚅 di chuyển: ở Taiwan phương tiện di chuyển chính là MRT, HSR ( high speed railway) , Bus . Các bạn phải tải app Taiwan Rail để biết mình đi trạm nào ra sao và chuyển trạm nhé
Cách đi MRT : các bạn mua thẻ Easycard giá 100 Tệ và Top up tiền vào xài dần cho seven eleven, MRT, Bus chỉ cần vào tap thẻ ra tạp thẻ là thẻ tự trừ tiền không cần phải mua nhiều lần. Các bạn cứ yên tâm nạp dư vì dư có thể lấy ra và không hoàn tiền thẻ.
🛑 mình xin nhấn mạnh là các bạn phải lên lịch đi chơi sẵn ở nhà và xem xét địa điểm thật kĩ, để qua đó là nhìn theo mà đi vì rất phức tạp. Các bạn phải lên sẵn mình đi đâu và đi trạm gì bằng phương tiện gì chuyến số mấy, đổi trạm như thế nào từ ở nhà. Và 1 ngày đi 2 địa điểm thôi vì khoảng cách rất xa, đừng tham nhét địa điểm vào đi không kịp vì tới đó trời tối không chụp được gì đâu.
Chơi gì :
Day 1️⃣: Không hiểu sao mình lên lịch trước 1 tháng mà ngày đi là ngày ngay tâm bão số 9 dữ dội nhất từ đó tới giờ nên mình khá lo lắng vì giao thông bị tê liệt hoàn toàn không 1 chiếc taxi nào chịu chở mình ra sân bay, nên mình phải đi xe nhà và gửi xe ở sân bay. Vượt qua cửa ải đầu tiên nhưng may mắn không mỉm cười và bị DELAYED tới tận 4h sáng mới được bay và tới nơi lúc 8h làm thủ tục check out tận 
9h mới ra khỏi sân bay. Địa điểm đầu tiên mình tới là Taichung cách sân bay Đào Viên khá là xa nên mình phải di chuyển bằng HSR. 
Taichung: Sun Moon Lake Hồ Bán Nguyệt ( vì bị delayed nên mình phải bỏ 1 điểm đi là trại cừu Thuỵ Sĩ nên đi Sun Moon Lake thôi) rồi về khách sạn ăn ở chợ Jingga ngập ngụa đồ ăn đường phố Đài Loan luôn 
Day 2️⃣ Taichung- National Taichung Theater- Sanyi town-Taipei Đài Bắc
Vì quá mệt sau chuyến đi dài nên mình ngủ tới tận 11h trưa :)) và thuê xe đạp Ubike bằng thẻ easycard và đạp tới nhà triễn lãm của Taichung
Cách thuê xe đạp lần đầu: các bạn phải có số điện thoại ở Taiwan và lại boot đăng kí, 1 sđt add được 5 thẻ nên vô tư nạp tiền và đi thôi 10 tệ /30p 
Vì mình thức dậy muộn quá nên tới Sanyi Town đã sụp tối không chụp được gì và di chuyển về Đài Bắc luôn. 
Nhận phòng khách sạn xong là phóng đi ăn ở chợ Ximending ngay vì quá đói. Đúng là Đài Loan thiên đường trà sữa. 100m có 1 quán trà sữa ( 40- 80 tệ 1 ly) siêu siêu rẻ hơn ở vn. Mình sẽ để tên quán trà sữa tâm đắc nhất của mình dưới mục photo.
Day 3️⃣ : Din Tai Fung- Phố Vĩnh Khang- Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - Núi Voi- Taipei101- Taipei Fish Market 
Đến Đài Loan quán phải ăn là Din Tai Fung và thưởng thức Tiểu Long Baoz và sủi cảo tôm sa tế. Đi vài trăm mét ăn mỳ bò phố Vĩnh Khang (quán để dưới photo) và ăn desert bingsu Xoài. 
Điểm đến tiếp là núi voi, trên đường đi mình ghé đài tưởng niệm làm vài kiểu ảnh rồi di chuyển qua núi Voi. Tại núi Voi sẽ được thấy toàn cảnh Taipei 101 sau khi leo 1000 bậc thang :))) nói v thui k mệt lắm đâu. 800 bậc là chụp được Taipei101 và thêm 200 bước nữa tới hòn đá sống ảo trong truyền thuyết. 
Leo núi đã rồi mình về khách sạn tắm rửa đi ăn tối, trên đường về đã ghé taipei 101 check in cái. 
Chợ cá Taipei Fish Market. Các bạn phải đến nó không như chợ cá ở Việt Nam ướt nhẹp :)) mà nó là chợ cá đại gia :)) bao gồm các loại cá sống sasimi được bắt giết mổ tại chỗ nên cá cực kì tươi luôn. Gồm( cá ngừ, cá hồi, cua King Alaska, ...) toàn cá đại gia. Các bạn có thể mua rồi ra bàn ăn như kiểu foodcourt mà giá cực cực cực kì RẺ, phần sasimi tầm 250 tệ mà gần 20 miếng cá hồi lẫn ngừ. Trên lầu còn 1 quán ăn rất rất ngon giá cao nhưng không đắt, ăn rất xứng đáng đồng tiền, phục vụ chuyên nghiệp tới mức mình cảm tháy phí 20% phục vụ là quá xứng đáng. ( review quán ở hình nhé) 

To be continue...
#thanhtunguyen #tunguyen #taiwan #taichung #taipei #review

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn