5 điều cần nhớ nếu bạn chuẩn bị đi Thái Lan.
5 điều cần nhớ nếu bạn chuẩn bị đi Thái Lan.

Đối với mình Thái như quê ngoại vậy, mặc dù book ve' tháng 10 đi cùng bạn bè rồi nhưng do quá nhớ quê nên mình book ve' đi tiền trạm trước để xem sau 2 năm COVlD có gì thay đổi khum.
Bây giờ đi sang Thái không cần phải mua bảo hiểm/thai pass/ xét nghiệm gì cả, không cần phải điền tờ khai nhập cảnh luôn. Chỉ cần show app PC-COVlD (đổi sang giao diện tiếng anh) để chứng minh bạn đã chi'ch ít nhất 2 lần là được.

1. Nhớ cài app Bolt vì giá rẻ hơn Grab

Để sử dụng app này thì bạn phải có sim thái lan vì nó gửi mã về số điện thoại. App này là một app đặt xe nhanh. Giá rẻ hơn grab khoảng 10-50 bath tuỳ thời điểm. Có lúc rẻ hơn tận 1 nửa luôn.
Đợt này đi 1 mình nên những điểm xa thì mình sử dụng mrt/bts/bus (chỉ cần dùng google map search là ra) còn lại mình dùng bolt cho tiện.

2. Nhớ vào Samyan Mitrtown nếu bạn đã chán Terminal 21

Đây là một khu phức hợp mới được hoàn thành từ 2019. Nếu bạn đã chán ăn ở Food Courter terminal 21 rồi thì hãy thử đến đây nhé, rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Vì gần trường đại học nên thu hút nhiều các bạn trẻ xinh tươi, có cả 1 khu mở 24/24 (starbuck, kfc bla bla) nên tha hồ mà zui chơi. Ngoài ra ở đây còn có đường hầm đến mrt samyan chụp ảnh sống ảo cũng ok phết hehe.

3. Nhớ chuẩn bị túi đựng tiền xu.

Đi bts/ mrt hay mua đồ ở 711 kiểu gì cũng dc thối lại bằng tiền xu nên hãy chuẩn bị 1 cái túi nho nhỏ cho đỡ rơi, chứ mình để đống tiền xu trong túi quần đang đi rơi tung toé hết ra đường tiếc ơi là tiếc huhu 😂
À ngoài ra nếu muốn giặt đồ thì search Coin Laundry để tìm những tiệm giặt đồ ở gần nhé.

4. Hất cùn ở Thái =))

Thái đã hợp pháp hoá ca nả bịt, có rất nhiều tiệm mở bán công khai, có cả xe đẩy bán ngoài đường luôn. Hãy đảm bảo an toàn nhé quý bạn và các vị. Và lưu ý là đừng có cố mang về Việt Nam kẻo được mời lên sở cẩm nha 😂

5. Nhớ rằng không có quán ăn nào là quán ngon nhất.

Đọc review trên mạng kiểu gì cũng đọc được mấy bài kiểu quán xôi xoài ngon nhất, quán tomyum ngon nhất. Ngon hay không là tuỳ vào khẩu vị của mỗi người nên hãy chuẩn bị một tinh thần hoan hỷ nhé vì kiểu gì cũng sẽ ăn phải những quán nhôn lừ mà ko hiểu sao dc review hot như vậy =)))
Đôi khi quán hợp với ta nhất lại chính là quán ven đường, thế nên đừng quá tin vào những bài review, hãy để linh tính của bản thân tự dẫn lối nha biết đâu lại tìm dc 1 quán ngon ơi là ngon mà chưa ai review thì saooo.
Chúc các bạn sẽ có những chuyến đi vui vẻ, an toàn và thú vị

5 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn