REVIEW MỘC CHÂU 2N1D

REVIEW MỘC CHÂU 2N1D

✔️ Đầu tiên là phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội tụi mình đi xe limosine của nhà xe Nhật An. 480k/1 người/ khứ hồi, xe có 2 điểm đón là Keangnam và Royal (nếu đón tận nhà sẽ phụ thu 30-50k).

Di chuyển tại Mộc Châu thì tụi mình thuê xe máy tại homestay. 150k/1 ngày.
Mọi người lưu ý là nếu đi đỉnh Pa Phách hay Mu Náu thì nên chọn xe đi khoẻ nha.

✔️ Thứ 2 là về chỗ ở

Mình ở Mama's House phòng 480k/2 người/1 đêm, đã kèm ăn sáng. Phòng thì mình thấy cũng bình thường nhưng ở đây có khu vườn sống ảo khá xinh và chill.

✔️ Thứ 3 là lịch trình
 
- Ngày 1:

8h đi từ Hà Nội tầm 1h chiều đến Mộc Châu. Nhận phòng nghỉ ngơi xong thì tụi mình ăn trưa tại Bếp Mệ Tình. Mình thấy quán này khá ok. Không gian kiểu ấm cúng, nhẹ nhàng. Đồ ăn ngon toàn những món cơm nhà dễ ăn mà giá lại hợp lý (59k/1người).

Ăn xong thì tụi mình khởi hành đi Mu Náu. Vì không biết đường lên Mu Náu khó đi nên tụi mình thuê xe hơi yếu. Đến chân dốc phải đi xe ôm lên hết 150k/1 người/cả đi và về. Hiện tại mình thấy hoa mận ở Mu Náu khá ít huhu, không như mọi người up. Vé vào là 30k/1 người.

Sau đó thì tụi mình đi chụp hoa mai anh đào ở quảng trường và hồ Bản Mòn. Quảng trường thì mọi người search maps Uỷ ban nhân dân huyện nha. Hồi đầu tụi mình search quảng trường mãi k tìm được.

Tối về homestay ăn nướng BBQ và nghỉ ngơi.

Lưu ý: Ở dọc trên đường từ Thung lũng mận Mu Náu xuống: có quán cafe Mu Náu ơi cũng khá chill và hoa mai anh đào ở Phố núi Tình yêu cũng đang nở rộ. Mà tụi mình không có thời gian nên chưa đi được. Mọi người nếu tiện thì có thể đi thêm nha. 

- Ngày 2: 

Tụi mình bắt đầu đi từ 6h sáng để săn mây tại đỉnh Pa Phách. Mình nghĩ nếu bạn nào định săn mây thì nên đi từ 5h-5h30. Chứ tụi mình đi hơi muộn nên không săn đc nhiều mây và cũng không đón bình minh được.

Đỉnh Pa Phách cách homestay tầm 16km. Nhưng sẽ có 1 đoạn đường đất, hôm tụi mình đi vừa mưa xong nên khá khó đi.

Mình thấy trên này có đủ cả. Có biển mây, hoa cải trắng, hoa cải vàng, hoa mai anh đào, hoa mận,… Mà không có thời gian nên tụi mình chưa khám phá hết được.

Mọi người cứ search maps là Đỉnh Pa Phách. Xong đến nơi hỏi người dân đường lên điểm săn mây nha.

11h tụi mình về check out và gửi đồ tại homestay. Rồi đi ăn trưa tại Bếp Mệ Tình. Sau đó đi Trại Hoa Vàng. Hơi tiếc vì hôm mình đi hoa vàng hơi ít nên chụp ảnh không được đẹp lắm nhưng đến chơi với những thú cưng: cún, mèo, dê, cừu, hươu cao cổ, ngựa pony, lạc đà alpaca,… cũng khá vui. 

Tầm khoảng 4h30 ngắm hoàng hôn tại cafe Cánh Cam. 6h về Hà Nội.

Tổng chi phí chuyến đi tụi mình hết tầm 1tr5/1 người. Mộc Châu đang mùa hoa đẹp nhất trong năm rồi. Lập team đi thôi nào mọi người ơiiii ^^

#checkinvietnam #mocchau #checkinmocchau

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn