REVIEW du lịch BÌNH LIÊU 3N2D (QUẢNG NINH)

[REVIEW] BÌNH LIÊU 3N2D

⏱Thời gian đi: 23/10-25/10/2022
💰Chi phí: 1850k/người khám phá hết các địa điểm nổi tiếng tại Bình Liêu
🚘Di chuyển: HN - Bình Liêu. Mình lên xe lúc 6h15, xe đón tận nhà luôn. Giá vé 300k/người nhưng hôm mình đi full khách nên xe đi cao tốc là 320k/người chứ bình thường xe sẽ chạy quốc lộ. Đến 10h20 thì mình đến thị trấn Bình Liêu.
📞SDT nhà xe: 0915189881.
🏡Ở Homestay Hoa Sở: giá 200k/chòi, ở đc 2 người. Mình thuê xe tại homestay luôn. Giá chung 200k/ngày (từ 12h trưa hôm trước đến 12h trưa hôm sau). Từ đường cái lên Homestay Hoa Sở khoảng 800m, đường rất dốc, và k có đèn. Nếu đi chơi về lúc trời tối thì hơi sợ ma :))). Ở đây cũng rất chill, phong cảnh hữu tình nhưng ăn uống phải đi xa. Nên nếu muốn thuận tiện cho việc ăn uống thì phải ở khu vực thị trấn hoặc cửa khẩu Hoành Mô.

👉🏻👉🏻Ngày 1: 📍 Cửa khẩu Hoành Mô - núi Cao Ly (dùng map được)

- 2h chiều bọn mình bắt đầu xuất phát từ Hoa Sở, cách CK khoảng 4-5km. Check in ở cửa khẩu
- 2:30: Từ cửa khẩu Hoành Mô di chuyển đến núi Cao Ly theo map. Cứ đâm thẳng đường lớn từ cửa khẩu đến đoạn ngã 3 vẫn đi thẳng thêm khoảng 10m thì bên tay phải có cái cổng làng Pác Bó rẽ vào đấy là đường lên Cao Ly. Cứ đâm thẳng cho đến khi gặp ngã 3 tiếp theo, rẽ trái là đường lên Cao Ly, còn đi thẳng khoảng 50m nữa thì sẽ có view lúa sống ảo (Mình đi nhầm nên mới khám phá ra đc view này).
- Sau đó mình lại quay ngược lại rẽ vào đường đi núi Cao Ly. Đi theo cung đường ý thì sẽ gặp cái suối như mình check in trên ảnh. (mình check in ở suối lúc 3:15)
- Tiếp tục đi thì sẽ qua Vườn hoa Cao Sơn - Bình Liêu Farm Stay ngay cạnh. Mình không biết là dt mất sóng từ đoạn nào nhưng đến gần núi Cao Ly là k có 4G, sóng cũng k luôn.
- Đi thêm đoạn nữa đến ngã 3, rẽ trái là đường lên núi Cao Ly, rẽ phải là đi thác khe Vằn và đg về thị trấn. Trc khi đến núi thì có mỏm đá view cũng rất đẹp, mn đi sẽ thấy điểm này. Từ điểm mỏm đá này đến núi thì khoảng 300m nữa. Đến nơi check in thì mình thấy núi Cao Ly cũng k đẹp như mình tưởng hoặc do mình không leo lên trên cao. Đường lên toàn phân trâu phân bò :))) Cả quả núi có mỗi 3 đứa mình 😂.
- Sau đó bọn mình vẫn đi thẳng tiếp để về CK Hoành Mô ăn tối tại quán lẩu Thắng Hiền – Hoành Mô hết 515k, 3 người ăn không hết.

👉🏻👉🏻Ngày 2: 📍Mốc 1297 - Cầu treo Nà Làng - Cao Ba Lanh

- Sáng: Mốc 1297: 8h10 xuất phát thì 9h15 đến nơi. Mốc này mình nghĩ có thể đi theo map được. Nhưng mình đc a chủ homestay chỉ đi đường khác gần hơn. Sau khi qua cầu Bản Phát thì đi thẳng (theo map) hay rẽ trái đều đi đc. Mình rẽ trái đến ngã 3 tiệm tạp hoá cô Nguyên thì rẽ phải. Đường khá là dốc, mặc dù a chủ homestay bảo ngắn hơn nhưng mình nghĩ có khi như nhau 😂. Đến nơi sẽ có chốt biên phòng, mình xuất trình CCCD rồi đi thêm khoảng 100m cũng có bãi cỏ lau chụp từ dưới đường lên còn đẹp hơn cả trên cột mốc. Ai bảo 1297 không phải leo thì mình xin phép "bóc phốt" nhá. Chắc do sức khỏe mình yếu nên leo mệt bở hơi tai, dốc cũng gần thẳng đứng, phải nghĩ giữa chừng rồi mới leo đc lên đến đỉnh. Thời điểm mình đi lau cũng chưa nở rộ bông trắng lắm, và 1 phần do khách du lịch trước bẻ rất nhiều lau nên nhìn rất xơ xác.
- Bọn mình check in trên ý đến 10h40 thì xuống và về thị trấn ăn uống theo đường cũ. Đến ngã 3 tiệm tạp hoá Cô Nguyên thì rẽ phải - cầu treo Nà Làng. Cũng không có gì đặc sắc nên mình không chụp lại ảnh.
- Chiều: 3:30 đi Cao Ba lanh. Khu này không có gì cả, mình thích đi khám phá nên đi thôi. Đoạn đường lên núi rất dốc, 2 bên là cỏ lau màu hồng. Đi hết đoạn đường bê tông thì mình k đi nữa và quay lại vì trời cũng sắp tối, k có thời gian leo núi. Nếu ai đam mê khám phá như mình thì nên hỏi người dân ở đấy vì map dt không đúng 😂.
- Tối ăn nướng ở quán Hana Coffee thị trấn. Combo 249k/3người + gọi thêm đồ nữa tổng là 376k/3người.

👉🏻👉🏻Ngày 3: Mốc 1305 (K đi được theo map)

📍 Di chuyển theo hướng đường Cửa Khẩu Hoành Mô, đến cây xăng rẽ trái (có biển chỉ báo đi Mốc 61-68). Sau khi qua cầu thì rẽ phải, đi thêm đoạn nữa gặp điểm trường có 2 hướng đường thì đi đường bên dưới. Có 1 số đoạn mất 4G thôi, nếu như xem map mà các bạn thấy định vị mình đang ở khu nào mà không phải ở trên đường thì cũng đừng hoang mang, các bạn cứ đi thẳng là đến.
- 6h30 ăn sáng xong bọn mình xuất phát từ cây xăng gần cửa khẩu đến 7:30 là đến mốc. Ở đây có chỗ gửi xe nhưng mà đi sớm quá nên người ta chưa dậy. 20k/lượt đối với xe máy.
- 7:30-11:30: 4 tiếng là thời gian cả leo lên lẫn xuống. Mình thuộc thể loại sức khỏe cũng yếu, vừa đi vừa nghỉ túc tắc chụp ảnh. Sau khi qua cái chòi nghỉ chân thứ 2, leo lên 1 đoạn các bạn nhìn sang quả núi bên trái cũng có 1 sống lưng khủng long khác, chỉ là bên ý k có đg leo thôi. Đứng từ bên này chụp sang view cũng cực đỉnh. Từ điểm này trở đi mới nhiều chỗ sống ảo xịn xò, nên mn cố gắng leo thêm tí nữa nhé. Đoạn nào mà nhiều rào xích cột đỏ thì chụp từ dưới lên cũng đẹp, mà đi lên đoạn giữa giữa chụp từ trên xuống cũng rất đẹp. Mệt nhưng mà xứng đáng mọi người ạ.
- Trưa về Hoành Mô bọn mình ăn uống xong về homestay sắp đồ và lên xe lúc 15h về HN. Kết thúc chuyến đi.

💡💡💡Recommend💡💡💡

- Nếu các bạn thích tự khám phá thì hãy tìm hiểu và hỏi người dân ở đấy đường đi, chắc chắn vẫn sẽ đi lạc nhưng với mình đấy cũng là 1 trải nghiệm rất thú vị. Vì mình tự đi nên mới nhớ để mà về review. Thời gian di chuyển đến các địa điểm sống ảo mất khoảng 1 tiếng cho đoạn đường dài khoảng 20-25km do đường đèo và dốc, có nhiều đoạn dốc thẳng đứng luôn. Các bạn tay lái yếu hay sợ lạc đường có thể tham khảo thuê HDV với giá 500-600k/ngày. Mọi người có thể nhờ anh Đại Gia Biên Giới tư vấn.
- Nên đi 1305 vào sáng sớm, tầm khoảng 9h là mặt trời bắt đầu lên cao thì đi sẽ vất hơn và chụp ảnh không đẹp. Mình dậy từ 5r, 6h xuất phát từ Hoa Sở đi. Có bạn còn dậy từ 3r để đi nên nếu đi đc sớm thì mọi người cứ đi nhé. Nếu như mình không nhầm thì có 2 cung đường đều có thể đi được. 1 là từ thị trấn đi mốc 1297 cũng có đoạn rẽ sang 1305, 2 là đường ở gần khu vực Hoành Mô. Mọi người nên đi theo đường đường gần cửa khẩu Hoành Mô vì mình thấy đường có vẻ dễ hơn.
- Mọi người thường tư vấn nên đi 1305 trước và đi 1297 sau nhưng mình nghĩ nếu như có thời gian thì nên dành ra 2 ngày để đi 2 điểm này, sau đó lượn lờ mấy điểm khác loanh quanh. Vì leo 1305 xong đã mệt lắm rồi, sang 1297 nữa chắc chắn sẽ oải.
- 1297 có leo nha mọi người, chỉ là không leo nhiều bằng 1305 thôi nhưng leo vẫn mệt lắm. Mình có quay lại video từ dưới đường lên đến trên đỉnh, ai cần cứ cmt mình gửi nhé. Đấy là mình còn đi 2 điểm này vào 2 ngày khác nhau mà đã thấy mệt rồi. Đây là cảm nhận của mình, còn nếu như bạn nào khoẻ thì đi luôn đc cũng không sao.
- Núi Cao Ly toàn phân trâu phân bò và ngày thường thì không 1 bóng ma luôn. Mình xem review nên khi đến nơi hơi thất vọng 1 chút xíu nhưng mà dù sao cũng rất happy khi được khám phá những địa điểm mới. Hoặc có thể do chưa leo hết nên chưa đến chỗ đẹp. Nên nếu dư thời gian các bạn hãy đi vì cung đường lên đây cũng nhiều chỗ sống ảo đẹp.
- Ăn uống: vì không đam mê ăn uống nên mình cũng không tìm hiểu nhiều cho lắm, cứ tiện đâu ăn đấy nhưng mà chưa thấy chỗ nào hợp khẩu vị cả. 

😍😍Hi vọng các thông tin này hữu ích cho mọi người ạ. Chúc Bình Liêu ngày càng phát triển thu hút khách du lịch nhiều hơn. Tương lai nếu có cơ hội chắc chắn mình sẽ quay lại lần nữa.😍
 
#checkinvietnam
#checkinBinhLieu

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn