REVIEW DU LỊCH ÚC 11N10D TỰ TÚC

REVIEW DU LỊCH ÚC 11N10D TỰ TÚC 

Gia đình em vừa kết thúc chuyến du lịch Úc 10 ngày vô cùng năng suất 🥰🥰🥰
Bọn em bay từ Hà Nội -> Melbourne -> Cairns-> Sydney -> Hà Nội, quá cảnh tại Singapore, trong đó ở Melbourne 4 ngày, Cairns 3 ngày và Sydney 3 ngày. 
Chúng em hoàn toàn xin visa và đi tự túc, sau chuyến đi có một vài note muốn chia sẻ với cả nhà mình, đặc biệt những ai cũng đi tự túc như chúng em🥰

1. VISA
Em đăng ký visa 600, nộp hồ sơ hoàn toàn online, sau khoảng 2 tuần là có kết quả rồi ạ. Lần đầu em làm hồ sơ xin visa nên cũng tự mày mò và làm theo hướng dẫn trên trang web thấy khá là đơn giản và không yêu cầu quá nhiều. Em có làm lịch trình du lịch chi tiết bằng tiếng anh để đính kèm, anh/ chị nào cần em có thể chia sẻ ạ. 

2. DI CHUYỂN
- [ ] Giữa các thành phố: em bay giữa các thành phố của Virgin Australia, các chuyến bay khá ổn, chỉ có chuyến từ Cairns đến Sydney, bọn em xuống máy bay thì lại ở Canberra nên hơi hốt hoảng =)), hoá ra là do thời tiết nên phải hạ cánh ở thành phố khác. Sau đó chúng em có đặt taxi đi từ Can -> Syd hết 850$, share với 1 gia đình TQ 4 người nữa nên cũng đỡ được phần nào.

- [ ] MEL: Bọn em ở tại CBD, chủ yếu di chuyển bằng tàu điện nên không mất nhiều chi phí đi lại.

- [ ] Cairns: Bọn em ở khá gần khu trung tâm, chủ yếu đi bộ qua lại, tối mệt thì đặt Uber về. Có app Didi rẻ hơn Uber nhưng hơi khó đặt được xe.

- [ ] Sydney: Đây chắc là nơi chúng em tốn tiền đi lại nhất 🥲vừa đi bộ, vừa đi tàu điện, Uber. Đi tàu/bus thì phải mua thẻ Opal, nạp vào mỗi lần min là 20$, chúng em mua 2 thẻ, nạp hết 60$ tất cả. 
Em còn 2 thẻ Opal, 1 thẻ còn hơn 12$ đang có nhu cầu pass lại ạ, anh/chị nào sắp đi ở HN e ship qua nha.

3. ĐỊA ĐIỂM
- [ ] MEL: Trong các nơi chắc Mel là nơi em thích nhất vì chúng em đi đầu tiên và đi được khá nhiều. Em dành 1 ngày để đi thung lũng rượu Yarra Valey, 1 ngày đi Phillips Island, còn lại là để khám phá thành phố. Thời tiết mấy ngày em đi khá mát mẻ, tối thì se se lạnh. Riêng Phillips Island thì rất lạnh nhưng mấy em cánh cụt cute quá làm chúng em quên cả lạnh luôn 😋mọi người đi nhớ mang thêm áo khoác nha.

- [ ] Cairns: Mục tiêu đến Cairns của bọn em là để đi lặn ở Great Barrier Reef, nên bay đến nghỉ ngơi 1 đêm là chúng em lên tàu đi luôn. À, tour Phillips Island và tour đi lặn chúng em đều mua ở MEL gần Finder Station ạ.
Về phần đi lặn, đi tàu thật sự là rất say =))), tàu đi được 5p là em say không ngồi được, cho ra hết =))) sau cũng không lặn được, may mà anh nhà em vẫn được lặn, và ảnh nói là rất đáng tiền ạ. Kinh nghiệm rút ra là chúng ta nên uống chống say trước và đừng chủ quan như em 🥹

- [ ] SYD: Do bị thay đổi lịch trình bay nên chúng em mất nguyên 1 ngày theo dự kiến, hic. Tuy nhiên cũng kịp đi hết các điểm nổi tiếng, gặp bạn lợn biển ở SeaLife Aquarium, được ăn thịt kangaroo và bị sóng đánh ù tai ở Bondi Icebergs =)))

4. NIGHTLIFE
Dành cho các bạn trẻ ham chơi như chúng em 😋 3 thành phố chúng em đều tìm đến những tụ điểm vui chơi =))) 
- [ ] MEL: Ms Collins tại Collin st, bọn em xếp hàng hơn 1 tiếng nhưng không được vào, lý do là anh nhà em mặc quần ngắn =))) 

- [ ] Cairns: Gilligans - tổ hợp khách sạn, nhà hàng, bar. Bọn em đặt vé trước trên mạng của sự kiện và đến check in bình thường. Đây là nơi em thích nhất trong chuyến đi, tuy nhiên chỉ kéo dài từ 7h đến 11h. 
- [ ] SYD: WAO Superclub or Ivy, gần Angel Place, vé vào cửa 35$/ người. Bar khá lớn nhạc cũng cháy, nhiều người Châu Á, DJ cũng có người Châu Á nên nhạc cũng có nét Vinahey =)))

5. MUA SẮM
Chúng em dành thời gian đến cuối chuyến đi để mua sắm tại SYD, ở Birkenhead Point - trung tâm Outlet. Ở đây có khá nhiều brand nổi tiếng, deal cũng vô cùng hời. Chúng em mua sắm hết khoảng hơn 4k$, vừa quần áo, túi xách, giày dép, mỹ phẩm, thuốc, nước hoa,… về vẫn tiếc vì không mua được thêm =)))

6. ĂN UỐNG
Cá nhân em đánh giá đồ ăn ở Úc không có gì đặc biệt, đi được mấy ngày là em nhớ phở Thìn liền =))) Ấn tượng nhất với em có lẽ là thịt kangaroo tại Meat District Co. Gần Darling Harbor ở SYD. 

Tổng kết lại thì đây là 1 chuyến đi rất đáng nhớ với em, chi phí đi lại ăn ở tuy khá cao nhưng đổi lại chúng em đã có thời gian rất vui vẻ hihi. 

Trên đây là một số chia sẻ của em về chuyển đi, mọi người cần tư vấn gì thêm có thể inbox em ạ. 
Ngoài ra em còn hơn 1k$, thẻ Opal và Sim Úc, mọi người ở Hà Nội dự định đi Úc có thể inbox em để trao đổi ạ.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn