Chia sẻ trải nghiệm sau 1 năm sống và làm việc tại Úc bằng visa 462

Chia sẻ trải nghiệm sau 1 năm sống và làm việc tại Úc bằng visa 462 👩‍🌾👩‍🌾

Xin chào mọi người đang tham gia nhóm. 🤗 Mình xin chia sẻ đôi chút về trải nghiệm của mình và công việc khi đến Úc.
Mình may mắn nộp được visa vào ngày 1/7 đầy sóng gió năm trước và granted vào 24/8 và khăn gói lên đường vào tháng 9 ngay sau đó.

⭐️Giai đoạn 6 tháng đầu: Gayndah town ( cách Brisbane 4h30 lái xe)
🍀Giữa tháng 9, mình bắt đầu bằng việc hái Việt quất. 
-Farm mình làm ở Mundubbera, tên là Smart berries. Cách chỗ Gayndah mình ở tầm 30p lái xe. Bạn nào có xe thì sẽ tiện hơn cho việc đi lại. Mình thì đi ké xe của chị làm chung $7/ ngày.
-Công việc chủ yếu là hái việt quất chín, lương thì trả theo giờ theo luật lúc đó là $26,73/h và nếu bạn hái nhiều hơn trung bình thì có thêm bonus. Nhưng số giờ mỗi ngày thì phụ thuộc vào thời tiết, thường là 7-8h/ ngày, T2 đến T6. Khi trái cây nhiều thì có khi hái cả T7 và CN.
- Mùa việt quất ở farm này tầm cuối tháng 8 đến cuối tháng 11 tuỳ năm. 
- Giá phòng thuê ở Gayndah khá rẻ tầm $110-$150/ tuần
- Nếu bạn nào muốn tiết kiệm tiền thì ở đây khá hợp lí vì không có hoạt động gì để tiêu tiền mấy 😅
🍀 Sau khi mùa việt quất kết thúc thì mình chuyển sang làm đóng gói cam, chanh cũng ở Gayndah luôn. Chỗ làm khá gần nên mình chỉ đi bộ tầm 15-20p. Mùa cam chanh ở đây thường rộ vào tháng 3- tháng 8.
- Lương thì cũng $26,73/h. Nhưng đầu tháng 12 còn ít việc nên mình chỉ làm tầm 1-2 ngày/ tuần. Công việc thì phân loại chanh theo loại 1,2 và đóng gói vào thùng với số kí được yêu cầu. Cũng khá nhàn.
- Nhưng vì một số lí do cá nhân nên mình đã nghỉ trước khi mùa chanh, quýt rộ.
⭐️ Giai đoạn 6 tháng sau đó và hiện tại:

🍀Mình chuyển đến Gatton (cách Brisbane tầm 1h30p lái xe) vào khoảng đầu tháng 4. Và bắt đầu tìm việc. 
-Ở đây thì có khá nhiều farm rau củ. Nhưng mình không muốn làm ngoài trời nữa nên chờ xin việc trong xưởng đóng gói rau củ.
- Mình xin việc tại farm rau củ Rugby farm (lớn nhất ở đây). Và đầu tháng 5 thì được nhận vào làm. 
- Nếu bạn nào không biết lái xe hoặc chưa có xe có thể đi xe bus của cty miễn phí ( thực tế là xe bus dành cho những người làm full-time thôi, nhưng casual như tụi mình đi ké thì ngta vẫn ok). Đỡ được một khoản phí đi lại 😝.
-Xưởng đóng gói mình làm khá lớn, có 3 loại rau củ chính là súp lơ xanh, bắp (ngô) và đậu cô-ve. Ngoài ra thì còn các loại rau củ cắt lát xong mix lại đóng bịch sẵn. 
- Đơn hàng của họ chủ yếu cho siêu thị lớn như Coles, Woolworths, Aldi, vậy nên môi trường làm việc khá chuyên nghiệp, mình làm trong xưởng lạnh và phải mặc thêm các loại tương tự như áo blue tiệt trùng. 
- Lương hiện tại theo mức chung $28,26/h cho casual. Việc làm khá đều từ T2-T7, 7-8h/ ngày.
🍀Sau 1 thời gian làm việc thì mình khá thích môi trường và cuộc sống ở Gatton. 
- Ở đây có 2 shop Châu Á, nên mình có thể mua đồ để nấu ăn dễ hơn, ngoài ra thì có 3 siêu thị Coles, Aldi và IGA, Kmart, Mc Donald, KFC. Khá đầy đủ tiện nghi.
- Nếu thiếu đồ thì mình bắt xe bus đi Inala ( chợ ngừoi Việt ở Brisbane) cũng chỉ tầm 1h20p. 
- Giá cả thuê phòng ở đây cũng không đắt tầm $150-180/ tuần. 
- Do ở đây cũng không phải thành phố nên đường xá khá dễ đi lại và phong cảnh bình yên, trong lành. Nhưng nếu bạn nào thích nhộn nhịp thì sẽ hơi chán. Mình thì muốn tiết kiệm tiền nên ở đây khá ổn. 
🌻Bạn nào muốn xin việc ở Rugby chỗ mình đang làm thì có thể ib, mình có thể gửi link cty cho các bạn apply hoặc các bạn thắc mắc về công việc hiện tại thì có thể cmt hoặc ib mình sẽ trả lời.

🌠P/s: Do mình đã từng lấy được thông tin hữu ích từ nhóm và các anh chị đi trước nên chỉ chia sẻ thông tin để bạn nào cần có thể tham khảo chứ không phải môi giới nha.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn