Chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi 8 ngày ở Hawaii (Waikiki)Mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm về chuyến đi 8 ngày ở Hawaii(Waikiki) vừa qua của gia đình mình.Đây là lần đầu tiên nên mình cũng đã lên đây hỏi mọi người nhiều thứ và tham khảo từ nhiều bài viết ,gia đình và bạn bè vì tính mình đi đâu cũng muốn được tận hưởng đầy đủ nhất.
Cảm giác đầu tiên tới phi trường Honolulu hơi cũ kỹ chắc do khí hậu ẩm ướt.Theo mình được biết khi hỏi người địa phương ở đây thì khí hậu ở đây tháng nào cũng có mưa .Mình vừa đi tuần rồi khí hậu không quá nóng như vn nhưng gió lạnh làm mình dễ chịu hơn vn có điều tuỳ ngày gió lạnh quá thì mình không tắm biển được vì sợ lạnh nhưng đa số mọi người đều tắm biển được .
*Khách sạn:Mình phân vân giữa 2 khách sạn Sheraton Waikiki và Hilton Hawaiian Village vì người quen đã ở qua và ai cũng thích.Mình chọn Sheraton và booked trước mấy tháng nên cũng được good deal nhưng vì gì đình mình ở Suite nên giá không rẻ,có điều mình có view đẹp nhìn thấy biển hồ bơi và daimond head .Vì là lần đầu nên mình không muốn di chuyển nhiều nên chỉ ở một khách sạn và đảo này thôi (nếu lần sau mình sẽ đi thử đảo khác).Mình rất thích ở khách sạn này vì đi lại tiện lợi .Trước cửa khách sạn là đi qua nhiều trung tâm ăn uống và mua sắm …
Dì mình đã từng ở Hilton Hawaiian Village nhưng kỳ này củng ở đây với mình nên có nhận xét ở Sharaton wakiki có view biển đẹp hơn nhưng ít hồ bơi hơn…thích hợp cho teenager nhưng Hilton có chỗ chơi cho con nít nhỏ nhiều hơn,bự hơn ,nhiều hồ bơi hơn….Mình thích Sheraton hơn vì phòng bự hơn bên Hilton và tiện lợi đi lại ăn uống mua sắm,gần International market…và có rất nhiều nhà hàng ngon.Thật ra khách sạn nào cũng có cái vui mình nên ở một lần để Trãi nghiệm.
Mình không mướn xe vì đã tới đây thì nên tận hưởng biển và khách sạn chỗ mình ở.Khi cần mình đi Uber rất tiện lợi giá cả không mắc ,đỡ lái xe và đậu xe.
#China town:Mình bắt chước mọi người nói mua vé xe bus đi cho tiện nhưng thật ra mình đi một lần chứ không muốn đi lại vì phức tạp và mất thời gian ,đi Uber tính ra rẻ hơn nhanh hơn.China town hơi làm mình thất vọng vì cũ dơ ,có homeless(chắc do sau Covid nên mọi thứ xuống cấp)……trái cây không trúng mùa nên  không ngon như lời đồn (mình ở Caly thì đa số trái cây vn nào cũng ngon mắc hơn chút nhưng đáng giá ,không phải mua vé máy bay đi xa  để ăn).
#Mình ăn “Phở Sài Gòn “ 2 lần thấy ngon vì tiện trên đường đi chơi cách khách sạn 15’ do một anh Uber chở nhà mình đi chơi giới thiệu .
# Nhà hàng:Mấy quán ngay chỗ khách sạn *Mình rất thích điểm sấm ở “Tim Ho Wan “kiểu Đài Loan không bị dầu mở đặc biệt bánh báo xá xíu rất ngon lạ chưa thấy đâu bán ,mình đã mua lên máy bay ăn rất tiện lợi.
*”Noi Thai” đồ ăn thái cực ngon và lạ 
*”Tsurutontan” tiệm này bán udon noodle và nhiều món khác ngon ,giá cả không mắc lắm ,nhà mình ăn mấy lần vì dễ ăn
“RESTAURANT SUNTORY” tiệm đồ Nhật cooking trên bàn đồ ăn ngon do đầu bếp mấy chục năm kinh nghiệm nấu nhưng mắc và họ không biểu diễn như mấy quán mình thấy nên không quay lại
“Food court “ có phở vn nhưng rất dở ,nói chung ăn tạm ngắm mọi người qua lại cho vui vì cũng nhiều quán ở đây.
###Tham quan những nơi đẹp ở đảo ,gia đình mình chỉ cần muốn đi là liên lạc với anh Vũ ,anh biết rất nhiều nơi đẹp và chở mình đi rất nhiệt tình nên không cần lo gì cả.
#Mình rất thích “Polynesian Culture Center ”Mình mua package mắc thứ 2 rất đáng giá ,có người dẫn mình đi xung quanh giới thiệu cuộc sống của người Hawaiian trước đây,chỗ ngồi tốt coi Luau và entertainment buổi tối (Cái này đi cả ngày là mệt phờ luôn )vì họ bắt đầu từ 12:30  đến tối luôn.Mình đi sớm thì anh Vũ sẽ chở mình tham quan những chỗ khác tiện trên đường đi Polynesian,cách khách sạn hơn 1 tiếng ,đáng đi 1 lần cho biết.
##Tối thứ sáu mình đi bộ dọc bờ biển từ khách sạn mình tới Hilton khoảng 15’ coi bắn pháo bông lúc 8 h tối cũng vui(bắn có 10’ là xong)
Mình ghi dài dòng vì chắc cũng có nhiều người như mình cần đến ,có gì thiếu mình sẽ thêm vào sau nhưng mọi người biết rồi thì cứ lướt qua nha hihi.
Đây là một số hình ảnh của chuyến đi vừa qua,mình chỉ để tượng trưng thôi vì nhiều cảnh quá ,sợ mọi người bội thực �.
Nói tóm lại mình thích Hawaii vì mát hơn vn mình nhưng cái gì cũng quá mắc vì ngay trung tâm du lịch,phải chi vn mình mát chút thì cũng không thua gì ☺️

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn