Thượng Hải 7 Ngày: Chuyến Đi "Dở Hơi" Không Kế Hoạch Mà Đẹp Nao Lòng

Thượng Hải 7 Ngày: Chuyến Đi "Dở Hơi" Không Kế Hoạch Mà Đẹp Nao Lòng



Thượng Hải 7N8D: Hành trình "vỡ lòng" đầy bất ngờ của cặp đôi "mù" tiếng Trung

Chào mọi người! 😊 Hai đứa mình – "gà mờ" tiếng Trung chính hiệu – vừa có một chuyến du lịch Thượng Hải tự túc trong 7 ngày. Không biết có ai "táo bạo" như tụi mình không, bỏ qua hết tour, dịch vụ trọn gói, lịch trình chi tiết, chỉ muốn tự mình khám phá.

"Chạy trốn" khỏi những điểm đến quen thuộc

Giờ ngồi viết những dòng này mà ký ức vẫn còn ùa về. Cảm giác như mình vẫn đang lang thang bên bờ sông Tô Châu thơ mộng, nơi ánh nắng chiều vàng rực, hai đứa mình đi bộ gần 20km, chân mỏi nhừ nhưng lòng lại rưng rưng. Nhìn bóng hai đứa in trên vỉa hè, những ô gạch lung linh với hoa hồng… Thật sự yên bình! Thượng Hải đúng là như lời đồn: sạch sẽ, văn minh và an toàn tuyệt đối. Tụi mình chỉ chuẩn bị vỏn vẹn 2 tuần với kế hoạch đơn giản:
  • Visa: Dịch vụ 7 ngày, khoảng 2.3 triệu đồng/người.
  • Vé máy bay: Đặt qua Trip, khoảng 5.5 triệu đồng/người.
  • Khách sạn: Đặt trước 3 đêm đầu trên Trip, ưu tiên gần station (ga tàu điện ngầm), khoảng 1.2 triệu đồng/đêm.
  • Sim nội địa: 2GB/ngày.
  • Lịch trình: Sáng ngủ dậy, chọn ngẫu nhiên một hướng và khám phá cả ngày 😄
Tổng chi phí cho chuyến đi (bao gồm cả 1 ngày ở Hàng Châu, mua quà) là 30 triệu đồng cho hai đứa – bất ngờ hơn cả dự kiến ban đầu.

Khám phá "ẩm thực đường phố" và cuộc sống Thượng Hải

Mỗi ngày, tụi mình thử cả chục món ăn đường phố. Cứ thấy gì ngon mắt, thơm lừng là "nhào vô" ăn liền, không cần biết là món gì 😆. Đôi chân mình đã đi khắp các khu chợ địa phương, những sân chung cư đầy màu sắc, những công viên hoa thơm chim hót. Tụi mình còn hòa vào dòng người ở Quảng trường Nhân Dân vào buổi sáng thứ Hai, băng qua đường như thể đã sống ở đây từ lâu rồi. Chồng mình bảo: "Hãy cứ tận hưởng từng bước chân khám phá của em, quên hết kế hoạch đi. Chỉ có anh với em và những điều mới mẻ thôi." Chuyến đi này, không có ảnh "sống ảo" lung linh, nhưng lại có những kỷ niệm thật đẹp.

Tips hữu ích cho chuyến đi Thượng Hải tự túc lần đầu

Bên cạnh những chia sẻ chi tiết từ mọi người, mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm nho nhỏ cho những ai muốn tự khám phá Thượng Hải:
  • App Deepseek: Nên dùng để dịch, ngôn ngữ tự nhiên và dễ hiểu hơn Google Translate.
  • Apple Maps: Rất chuẩn để định vị và tìm tuyến metro.
  • Địa chỉ khách sạn bằng tiếng Trung: Luôn mang theo để đưa cho tài xế taxi.
  • Nhà vệ sinh công cộng: Thường có ở trung tâm thương mại và ga tàu điện ngầm, hãy hỏi nhân viên. Nhớ mang theo giấy nhé!
Với bạn ưu tiên đi tàu điện ngầm:
  • Hỏi nhân viên tại quầy Service Center: Hỗ trợ mua thẻ, hỏi về WC, hỗ trợ chuyển vùng, tìm đồ...
  • Xem kỹ thông tin tại ga: Exit nào gần điểm đến, station tiếp theo, và station cần xuống.
Tóm lại, đi tự túc không đáng sợ như bạn nghĩ, chỉ cần tìm hiểu trước một chút. Và khi bạn bớt kỳ vọng – mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn! Chúc mọi người có một chuyến đi thật vui và nhiều kỷ niệm!

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn