Review chuyến đi Penang (Malaysia)

Review chuyến đi Penang (Malaysia)
1. Chuẩn bị:
Vé máy bay: săn vé AirAsia, siêu rẻ, bay thẳng từ HCM luôn, quá tiện
Khách sạn: Loop On Leith, phong cách hiện đại, trung tâm George Town, đi đâu cũng tiện, đa số đi bộ.
Tiền: có sẵn từ đợt trước. Chưa có thì đổi ở tiệm vàng gần chợ Bến Thành, làm biếng thì ra sân bay đổi (lỗ hơn xíu)
Sim: mua trước trên shopee hoặc mua tại sân bay đều được, mua tại sân bay thì có số, gọi được, giá rẻ, có 20RM mà unlimited data.
2. Các địa điểm:
Sân bay gì mà nhập cảnh đông xỉu, lần đầu tiên thấy đông hơn VN dù đã chia ra Malay và nước ngoài.
Tai Tong Restaurant: dimsum nổi tiếng nhất Pernang, gà hay sườn cũng ngon luôn. Dimsum thì lại quầy lựa xong chỉ chỉ chỏ chỏ haha, cô lấy để vô khay cho luôn, cổ sẽ ghi vào tờ giấy bao nhiêu tiền. Các món khác thì tự coi menu tự ghi vào giấy. Túm lại đồ ăn Penang ngon hơn Kuala Lumpur nhiều.
1st Avenue Mall, sát bên Pragin Mall, thích nào đi cũng được.
Hàng quán ở đây đa số mở cửa trễ, 9h mấy 10h, 11h mới mở cửa, may gần Khách sạn có quán Kheng Fin Café mở sớm , ăn sáng ngon lành, cũng nổi tiếng ở đây với món Lor Bak , còn nhiều món nữa, mỗi món 1 quầy. Gọi món nào thì người ta đem lại bàn rồi trả tiền luôn.
The habitat – Top penang – Entopia mua vé trước trên Klook, rẻ hơn mua trực tiếp nha.
Penang Hill – The Habitat: Để lên Habitat thì đi tàu điện lên (Vé thường: 30RM, Vé nhanh: 80RM gấp gần 3 lần (Nên thôi đi vé thường), đi vé thường chờ xỉu, hên xui tùy giờ, bữa chờ cũng gần 2 tiếng). Habitat thì đi bộ khám phá tầm 1km, nổi bật là cầu đi bộ Curtis Crest Treetop Walk đẹp hơn cái skywalk, view ngắm toàn cảnh tp và đồi núi.
Ai đi Habitat thì hãy đi Penang Hill còn không chả có gì để chơi, cái skywalk miễn phí đang sửa chữa.
Chùa Kek Lok Si: nổi tiếng nhất ở đây, có xe chở lên đồ nha.
Top Penang: tòa nhà cao nhất Penang, lên tầng thượng để ngắm view thành phố, có cầu kính skywalk. Có nhà hàng ngay đó luôn, thích không gian lãng mạn thì đặt bàn trước, chứ tự nhiên lại không có bàn đâu.
Ngoài ra còn mấy trò ở trong, Công viên khủng long, Aquarium, nói chung nhiều lắm mà cho con nít là chủ yếu, đi vô thử là do mua theo combo thôi.
Foon Hei Hot spot: buffet lẩu ngon, kem ngon, đồ ăn tươi, các món uống hay bánh đều ngon, phục vụ chu đáo, có app để đặt món luôn, không gian đẹp đậm chất Hongkong. Nhất định ghé khi có cơ hội.
Vườn bướm Entopia: siêu đẹp, bướm ở đây không sợ người, đậu vô tay luôn, nói chung nhiều con lắm không chỉ có bướm. Nhờ đi này mà quen được vài người bạn Thái Lan cute haha.
Từ George Town nên đi xe bus cho rẻ vì cách khoảng 14km lận, có 3.4 RM 1 chiều, tải ứng dụng Movit cho tiện. Xe bus ở đây xịn xò, mua vé thì người ta hỏi mình tới đâu xong bấm trên máy, trả tiền người ta in vé, xong tới trạm thì người ta tự dừng, có cả màn hình để thông báo trạm kế tiếp nữa.
Ai thích chơi mấy trò mạo hiểm thì ghé Escape, sát bên đó luôn.
Cầu gỗ Chew Jetty: có cái cầu gỗ để ngắm view biển thôi, ghé cho biết.
Chew Jetty Big Bowl: mì siêu to khổng lồ, rất ngon, đậm đà, không gian xinh xắn, chủ và phục vụ nhiệt tình, có chỗ sạc điện thoại luôn nha.
Red Garden: ở đây nhiều Food Court lắm, chọn cái này vì sát bên Hotel luôn, có cả món Malay, Thái, Ấn, có 1 quầy VN nữa, có ca sĩ hát hàng đêm luôn, mở tới tận 12:00 đêm.
Các bức tranh tường khu phố cổ, đến Penang là phải check in liền. Đi bộ hoặc xe đạp vòng vòng là thấy.
3. Tổng kết
Chuyến đi xuất sắc, với đứa thích ăn uống như mình thì Penang xuất sắc hơn KL nhiều. Đồ ăn ngon, có núi, có biển.
nguồn: Hau Nguyen 
ngày đăng: 5/12/2023

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn